Apple Watch bản thử nghiệm: không đeo được nhưng vô cùng hầm hố

Phiên bản này không những may mắn thoát khỏi số phận bị tiêu hủy, mà còn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Chiếc Apple Watch được giới thiệu vào tháng Tư năm 2015 là một thiết bị thuộc hàng ngũ những thiết bị thay đổi toàn bộ cuộc chơi đến từ Apple. Sau khi nhanh chóng trở thành thiết bị đeo được bán chạy nhất từng được sản xuất, Apple Watch được cải tiến hàng năm và dần trở nên hữu dụng hơn.

Mới đây, những hình ảnh về một thiết bị thử nghiệm của Apple đã xuất hiện trên internet. Được cho là một phiên bản trong quá trình nghiên cứu sản xuất Apple Watch, thiết bị này may mắn thoát khỏi số phận bị tiêu hủy, và đặc biệt hơn là còn có thể hoạt động bình thường.

Lộ diện hình ảnh Apple Watch bản thử nghiệm: không đeo được nhưng vô cùng hầm hố - Ảnh 1.

Ứng dụng Settings đã có trên phiên bản thử nghiệm này

Những hình ảnh của bản mẫu Apple Watch được tài khoản Twitter có tên Apple Demo đăng tải vào ngày 27 tháng Mười Hai vừa qua. Toàn bộ phần thân của phiên bản này được bảo vệ bởi một lớp vỏ đặc biệt lớn và chắc chắn, có thể nhằm mục đích che giấu việc thiết bị này là một chiếc đồng hồ. Chúng ta cũng không thấy 2 nút thông thường của Apple Watch (gồm núm xoay Digital Crown và một nút bên dưới), mà thay vào đó là sự kết hợp giữa 2 nút cạnh và 1 nút ở vị trí như nút Home trên các mẫu iPhone.

Lộ diện hình ảnh Apple Watch bản thử nghiệm: không đeo được nhưng vô cùng hầm hố - Ảnh 2.

Dòng ghi chú cài trong thiết bị rất cẩn thận: Thiết bị này chưa được cấp phép theo các luật quy định bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Thiết bị này không được, và không nên được đem ra để bán hay cho thuê, hoặc không được bán hay cho thuê, cho đến khi việc được cấp giấy phép.

Phiên bản phần mềm sử dụng trên bản mẫu này rất sơ khai, là minh chứng cho việc nó tồn tại trước cả watchOS 1.0. Những hình ảnh từ Apple Demo cũng cho chúng ta thấy phiên bản này vẫn hoạt động, với nhiều hình chụp các giao diện và ứng dụng khác nhau. Thậm chí, có thể thấy dấu vết của một trò đùa giữa các lập trình viên với ứng dụng “Lisa Tester” với biểu tượng là gương mặt Lisa – nhân vật trong sitcom The Simpsons, nhưng cũng là một sự tưởng nhớ đến mẫu máy tính LISA mà Apple từng sản xuất.

Lộ diện hình ảnh Apple Watch bản thử nghiệm: không đeo được nhưng vô cùng hầm hố - Ảnh 3.

Dễ dàng nhận ra hình ảnh Lisa Simpson giữa các biểu tượng quen thuộc

Những người dùng Apple Watch chắc hẳn sẽ nhận ra ngay giao diện quen thuộc với ứng dụng “Springboard zoom”. Ứng dụng này chính là tiền đề của màn hình chính trên watchOS cho đến tận bây giờ. Chắc chắn rồi, cái tên “Springboard” có lẽ cũng không xa lạ gì với fan ưa vọc vạch của nhà Táo: nó chính là ứng dụng quản lí màn hình chính trên các mẫu iPhone/iPad.

Lộ diện hình ảnh Apple Watch bản thử nghiệm: không đeo được nhưng vô cùng hầm hố - Ảnh 4.

Màn hình ứng dụng Springboard Zoom – thứ sẽ trở thành màn hình chính trên watchOS

Rất hiếm khi chúng ta được quan sát thấy những phiên bản mẫu của các thiết bị Apple, bởi hãng được cho là vô cùng nghiêm ngặt trong quy trình phát triển và kiểm thử sản phẩm nội bộ. Thế nhưng, chỉ trong vài ngày, những tín đồ công nghệ đã được tặng những món quà thú vị, bắt đầu với những hình ảnh từ xưởng sản xuất thế hệ iPhone đầu tiên, và giờ là bản mẫu còn nguyên vẹn đến khó tin này.

Steve

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *