Bí ẩn đằng sau sự thành công của Airpods, sản phẩm Apple hot nhất năm khiến ai cũng muốn sở hữu

Bí ẩn đằng sau sự thành công của Airpods, sản phẩm Apple hot nhất năm khiến ai cũng muốn sở hữu

Giờ đây để được coi là một fan của Táo chính hiệu, việc sở hữu một chiếc Airpods là điều đương nhiên.

Airpods, chiếc tai nghe không dây đang làm mưa làm gió khi giúp cho Apple tăng giá trị công ty tăng lên 7,3 tỷ USD (5,6 tỷ đồng) vào năm 2019. Đây thực sự là một bất ngờ khi Airpods ban đầu được giới thiệu một cách khiêm tốn như một phụ kiện cho iPhone, sản phẩm chỉ được giới thiệu lần đầu chỉ vỏn vẹn năm phút trên sân khấu của sự kiện. Các ước tính chỉ ra rằng Apple đã bán được 35 triệu đôi AirPods vào năm 2019.

So với Apple Watch phải mất nhiều năm để có được động lực, AirPods là một sản phẩm dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều trên thị trường.

Bí ẩn đằng sau sự thành công của Airpods, sản phẩm Apple hot nhất năm khiến ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 1.

Airpods đang giúp Apple kiếm hàng tỉ USD

Có nhiều lý do để giải thích cho sự phát triển mạnh mẽ của sản phẩm này. Kể đến đầu tiên tất nhiên phải là các tính năng cao cấp co trong sản phẩm như khử tiếng ồn, sạc không dây và cảm ứng đa điểm. Vì nếu như nó chỉ là một chiếc tai nghe không dây thông thường, có lẽ Airpods sẽ chẳng có sự thành công như vậy

Nhưng còn một lý do thuyết phục khác nữa là Apple đã có tầm nhìn về sản phẩm tai nghe không dây từ sớm. Greg Joswiak, phó chủ tịch của Apple phát biểu “trước khi AirPods đầu tiên được công bố. Chúng tôi đã có sản phẩm không dây tuyệt vời là chiếc điện thoại iPhone. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những chiếc tai nghe có dây vướng víu, ngay lúc đó chúng tôi nghĩ tại sao mình không tìm cách bỏ luôn cả đoạn dây đó?”

Bí ẩn đằng sau sự thành công của Airpods, sản phẩm Apple hot nhất năm khiến ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 2.

Airpods đang dần thay thế chiếc Earpod thông thường

Và thế là vào năm 2009, Apple, sau khi có nhiều lời bàn tán về những chiếc tai nghe kém chất lượng của mình, Appl đã quyết định một đại tu cần thiết cho sản phẩm tai nghe. Công ty hợp tác với Đại học Stanford ở Mỹ để thu thập dữ liệu kích thước tai, xây dựng bộ dữ liệu lớn hơn để tạo ra một mô hình mới, chính xác hơn.

“Chúng tôi đã làm việc với Stanford để quét hàng trăm kiểu dáng và hình dạng tai khác nhau nhờ công nghệ 3D để tạo ra một thiết kế hoạt động phù hợp kích thước của nhiều người” ông Joswiak nói . “Trước đây với AirPods Pro, chúng tôi đã nghiên cứu sâu hơn: chúng tôi đã nghiên cứu nhiều tai hơn, nhiều loại tai hơn. Và điều này đã cho phép chúng tôi phát triển một thiết kế tối ưu nhất.”

Bí ẩn đằng sau sự thành công của Airpods, sản phẩm Apple hot nhất năm khiến ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 3.

Các loại Airpods đang bán trên thị trường

Tính đến nay Apple dường đang thống trị hai thị trường sản phẩm đeo lớn nhất trên thế giới: đồng hồ (Apple watch) và tai nghe (Airpods). Có thông tin cho rằng Apple còn đang nghiên cứu sản phẩm kính thông minh giống như Google Glass. Hẳn các fan của Táo đang rất háo hức mong chờ có thêm một sản phẩm cho hệ sinh thái iOS của mình.

Theo GK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *