Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe

Lý do Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe đối với iPhone 12

Đa số mọi người đều đã biết rằng Apple sẽ loại bỏ những phụ kiện như củ sạc và tai nghe khỏi hộp của những chiếc iPhone mà hãng bán ra trong thời gian tới, trong đó bao gồm cả những chiếc iPhone 12 vừa được hãng này ra mắt.
Lý do được Apple đưa ra là nhằm “bảo vệ môi trường”, khi hãng cho rằng đa số người dùng đều đã có những phụ kiện này, và việc tích hợp chúng vào những chiếc iPhone mới là dư thừa. Ngoài ra, việc cắt giảm phụ kiện còn khiến hộp của những chiếc iPhone mỏng hơn, cho phép Apple vận chuyển nhiều máy hơn trong cùng một lô hàng, cũng là một biện pháp “bảo vệ môi trường”.

Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe - Ảnh 1.

Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe - Ảnh 2.

Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe trên những chiếc iPhone mà hãng bán ra

Nhằm tuân thủ quy định do Chính phủ Pháp đặt ra, Apple buộc phải bán kèm tai nghe EarPods trên những chiếc iPhone.

Thế nhưng, có một quốc gia mà Apple vẫn phải “nhượng bộ” tặng kèm tai nghe theo máy – đó là Pháp. Nhằm đảm bảo sóng vô tuyến từ điện thoại không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, Chính phủ Pháp khuyến khích người dùng nên sử dụng tai nghe để thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, nước này còn quy định mọi chiếc điện thoại bán ra tại đây đều phải đi kèm tai nghe, hoặc một phụ kiện “giúp hạn chế sự ảnh hưởng của sóng vô tuyến tới người dùng”.

Vậy là iPhone tại Pháp sẽ vẫn đi kèm tai nghe, thế nhưng hộp của chúng sẽ như thế nào? Chúng ta đã có câu trả lời thông qua video của Youtuber người Pháp TheiCollection, khi anh này mở hộp những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới nhất tại thị trường này.

Kết quả? Hộp của iPhone tại Pháp vẫn được giữ nguyên như các thị trường khác; thế nhưng, bọc ngoài chiếc hộp iPhone lại là thêm một chiếc hộp khác, với tai nghe EarPods được đặt ở dưới. Nói theo một cách khác, người dùng tại Pháp khi mua một chiếc iPhone mới sẽ được mở hộp tới hai lần: mở hộp lần đầu tiên để lấy hộp iPhone và tai nghe EarPods, và mở hộp lần thứ hai để lấy chiếc iPhone. Có vẻ hơi lằng nhằng và cũng không thật sự “bảo vệ môi trường” cho lắm.

Cận cảnh hộp iPhone 12 tại Pháp: Quốc gia duy nhất được tặng kèm tai nghe - Ảnh 3.

iPhone tại Pháp được đóng gói hai lần.

Theo GK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *