Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu

DJI OM 4 là gimbal cho smartphone được nâng cấp với nhiều tính năng cùng sự kế thừa từ người tiền nhiệm OM 3 đã rất thành công!

Tròn 1 năm sau khi ra mắt Osmo Mobile 3, DJI vừa ra mắt thêm dòng gimbal cho smartphone với cái tên mới mẻ, ngắn gọn: OM 4. Sản phẩm mới nhìn qua về thiết kế gần như không khác biệt với thế hệ trước nhưng lại mang rất nhiều cải tiến đáng kể bên trong giúp trải nghiệm trọn vẹn hơn, quay video chất lượng hơn.

Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu - Ảnh 1.

Đây là gimbal dành cho smartphone DJI OM 4.

Phần cứng có thêm những nâng cấp “nhẹ”

Điểm nâng cấp đầu tiên là ngàm kẹp điện thoại chuyển sang dùng nam châm rất chắc chắn. Người dùng có thể kẹp ngàm lên điện thoại trước, khi đưa lưng điện thoại tới gần OM 4 là nam châm sẽ tự hút dính chặt vào đúng vị trí rất tiện lợi. Ngoài ra, trong hộp sản phẩm còn có thêm phụ kiện ring holder, vừa giúp gắn nhanh điện thoại lên gimbal, vừa làm chân chống xem phim.

Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu - Ảnh 2.

DJI OM 4 với thiết kế tương tự phiên bản cũ nhưng mang nhiều nâng cấp hơn.

Nhiều người khi thấy OM 4 sử dụng nam châm đã tỏ ra lo ngại rằng thành phần này sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại. Theo DJI lưu ý thì phần ngàm và ring holder tác động một lực hút rất thấp lên lưng điện thoại, thiết kế còn bổ sung thêm một tấm đệm dạng xốp 3M lót giữa ring holder và mặt lưng điện thoại để góp phần giảm tác động của từ tính.

Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu - Ảnh 3.

Hệ thống ngàm nam châm chắc chắn, chịu được rung lắc mạnh và giảm tối đa tác động tới hoạt động của điện thoại.

Thiết kế chung của OM 4 vẫn mang dạng gập gọn – nhỏ, trọng lượng và kích thước giảm hơn so với bản cũ nên vẫn dễ dàng mang theo trong túi vải (được tặng kèm). Hệ thống mô tơ của OM4 được cải tiến mạnh hơn để sử dụng tốt với các mẫu máy to – nặng của hiện tại như iPhone 11 Pro Max hay Galaxy S20 Ultra. Ngoài ra, phần cần chống rung vẫn giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước để phù hợp những thiết bị sử dụng camera góc siêu rộng như iPhone 11 series, Galaxy S20 hay Note20.

Phần mềm điều khiển được thêm vài tính năng mới

Về phần mềm, DJI OM 4 được nâng cấp một số về các tính năng như Active Tracking 3.0 theo dõi chủ thể chính xác hơn, chế độ Sport Mode và điều khiển bằng cử chỉ hiệu quả hơn.

Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu - Ảnh 5.

Khả năng chống rung được kế thừa từ bản cũ lại được nâng cấp nhiều về phần cứng và phần mềm.

Sự khác biệt so với thế hệ Osmo Mobile 3 là loạt tính năng mới nằm trong ứng dụng DJI Mimo như Dynamic Zoom, Clone Me Pano và SpinShot. Ba chế độ này cho phép người dùng tạo ra những thước phim và ảnh chụp với các ý tưởng mới lạ và ấn tượng hơn, mang nhiều tính nghệ thuật, phù hợp với những vlogger chuyên quay chụp đồ ăn, phong cảnh và du lịch. “Trình điều khiển” đều đã được tinh chỉnh để hoạt động tự động, chỉ cần bấm nút rồi làm theo hướng dẫn, phần vận hành được OM 4 và ứng dụng Mimo tự động thực thi.

Ngoài ra, DJI vẫn giữ lại những tính năng cơ bản cho dòng gimbal này như Hyperlapse, Timelapse, chụp Panorama 360 độ… Khi quay xong, bạn có thể dùng ngay ứng dụng DJI Mimo để chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và cắt ghép các đoạn video nhanh chóng, đăng trực tiếp lên mạng xã hội với chất lượng tối đa hỗ trợ 4K.

Gimbal DJI OM 4 dành cho smartphone: Kẹp giữ nam châm tiện lợi, nhiều cải tiến, giá chỉ hơn 3 triệu - Ảnh 6.

Loạt phụ kiện đi kèm trong hộp OM 4.

OM 4 là một bản nâng cấp nhẹ nhàng của DJI trong năm 2020. Công nghệ chống rung được kế thừa từ phiên bản trước được giới công nghệ đánh giá cao, cùng với đó OM 4 được cập nhật nhiều tính năng mới, đặc biệt là ngàm kẹp điện thoại nam châm tiện lợi, chiếc gimbal này có thể được xem là dành cho smartphone hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Theo Tổ Quốc (GK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *