Hướng dẫn kết nối, sử dụng đèn bàn thông minh Xiaomi với điện thoại

Xiaomi mang đến rất nhiều thiết bị điện tử gia dụng cực kỳ hữu ích và ấn tượng với người dùng. Một trong số đó phải kể đến đèn bàn thông minh Xiaomi (MJTD02YL). Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng loại đèn thú vị này!

Điều khiển đèn thông qua app Mi Home

Ứng dụng Mi Home có thể điều khiển và tùy chỉnh đèn bàn LED của Xiaomi rất dễ dàng và thuận tiện chỉ với một vài bước kết nối đơn giản. Đặc biệt hơn, ứng này có thể kết nối với các sản phẩm khác của Xiaomi như máy hút bụi, bàn chải đánh răng, cân thông minh, máy lọc không khí nhằm tạo nên một hệ sinh thái thông minh.

Ứng dụng Mi Home

Hướng dẫn tải ứng dụng, đăng ký tài khoản Mi Home để kết nối với đèn bàn Xiaomi

Tải ứng dụng Mi Home

Đăng ký tài khoản Xiaomi (Mi Home)

Bước 1: Sau khi tải xuống app Mi Home > Chọn vùng Việt Nam > Chọn Register (Đăng ký).

Chọn Đăng ký

Bước 2: Bạn có thể dùng số điện thoại hoặc tài khoản email để đăng ký > Sau khi hoàn tất, nhấn Tạo tài khoản Mi.

Điền số điện thoại hoặc mail

 

Bước 3: Xiaomi sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận từ tin nhắn đến trên số điện thoại mà bạn đăng ký hoặc quyền truy cập vào Gmail (nếu đăng ký bằng email). Sau khi hoàn tất, chúc mừng bạn đã đăng ký được tài khoản Mi.

Cách kết nối đèn bàn led thông minh Xiaomi với điện thoại

Hướng dẫn kết nối Mi Home với đèn bàn Xiaomi

Bước 1: Để kết nối điện thoại với đèn bàn Xiaomi, tại thẻ My Devices trên ứng dụng Mi Home nhấn vào biểu tượng dấu bên phải phía trên màn hình > Nhập vào tên thiết bị cần tìm kiếm vào khung Search, đối với trường hợp này mình sẽ nhập Mi Led Desk Lamp.

Kết nối với đèn bàn Xiaomi

Bước 2: Chọn vào tên Wi-Fi nhà bạn > Nhập vào mật khẩu Wi-Fi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong 1 vài phút.

Chọn vào tên Wifi và nhập mật khẩu Wifi

Sở dĩ bạn phải thực hiện bước này là vì đèn bàn Mi Led Desk Lamp sẽ lấy thông tin trên để truy cập vào mạng Wi-Fi, từ đó bạn mới điều khiển được thiết bị này từ xa.

Hướng dẫn chỉnh giao diện Tiếng Việt trên Mi Home

Lưu ý: Bước này chỉ áp dụng cho những bạn đang để giao diện Mi Home Tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác). Nếu đang sử dụng Mi Home giao diện Tiếng Việt thì bạn có thể bỏ qua nhé!

Bước 1: Ở trang đầu tiên khi mới vào ứng dụng, chọn mục Hồ sơ bên dưới góc phải màn hình > Chọn Cài đặt.

Vào Hồ sơ, chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Ngôn ngữ > Tiếng Việt.

Chọn Ngôn Ngữ, click vào Tiếng Việt

Cách điều khiển đèn Xiaomi bằng ứng dụng Mi Home trên điện thoại

Bật/tắt đèn bàn Xiaomi bằng điện thoại

Để bật/tắt đèn, nhấn vào nút Bật/tắt bên dưới góc trái màn hình.

Bật tắt đèn bàn Xiaomi

Điều chỉnh cường độ sáng đèn bàn Xiaomi

Để tùy chỉnh cường độ ánh sáng của đèn Xiaomi chọn vào mục Tùy chỉnh (Custom> Vuốt tay trên giao diện màn hình từ dưới lên, trái sang phải để tăng giảm độ sáng, nhiệt độ màu (màu sắc đèn bàn).

Điều chỉnh cường độ sáng, nhiệt độ màu trên đèn bàn Xiaomi

Thông tin về độ sáng và nhiệt độ của đèn bàn Xiaomi bạn có thể tìm thấy ở phía trên màn hình đấy!

Kích hoạt 4 chế độ sáng trên đèn Xiaomi

Đèn bàn Xiaomi cung cấp cho người dùng rất nhiều chế độ sáng với các công dụng, tính năng khác nhau, tiêu biểu nhất trong đó là:

  • Chế độ đọc sách: Chế độ đọc vào ban ngày giúp người đọc tập trung. Chế độ đọ ban đêm lại mang đến ánh sáng dịu nhẹbảo vệ mắt.
  • Chế độ trẻ em: Bằng cách giữ nhiệt độ màu dưới 4000K, chế độ trẻ em trên đèn LED Xiaomi bảo vệ đôi mắt trẻ khỏi những tổn thương quang học tiềm ẩn.
  • Chế độ máy tính: Chế độ máy tính làm giảm ánh sáng xanh từ màn hình một cách hiệu quả và  giảm mỏi mắt hơn.
  • Chế độ tập trung: nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian ở chế độ tập trung, giúp làm việc, học tập và thư giãn cân bằng hơn.

4 chế độ sáng trên đèn bàn thông minh Xiaomi

Để kích hoạt Chế độ PC hay Chế độ đọc sách, bạn chỉ cần chọn vào menu tương ứng ngay bên dưới giao diện Mi Home trên điện thoại.

Chế độ PC và chế độ đọc sách

Để kích hoạt Chế độ tập trung bạn chỉ cần gạt thanh gạt “Chế độ ánh sáng tập trung” sang bên phải. Lưu ý, chế độ này sẽ hoạt động trong 45 phút, sau đó tự tắt trong 10 phút để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Kích hoạt chế độ tập trung

Để kích hoạt Chế độ Trẻ em bạn hãy nhấn vào More (biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình) > Cài đặt > Chọn Chế độ trẻ em.

Kích hoạt chế độ trẻ em

Ngoài các chế độ cơ bản trên, bạn có thể truy cập vào Mục yêu thích để khám phá thêm nhiều chế độ sáng hữu ích khác nhé! Ví dụ: Chế độ đọc vào ban đêm, Ánh nến lung linh, Thông báo flash,…

Các chế độ ánh sáng khác

Các tính năng nâng cao khác trên đèn bàn Xiaomi

Ngoài ra, tại mục Cài đặt bạn còn có thể thiết lập Hẹn giờ bật/tắt đèn tự động, hẹn tắt đèn sau 15 phút. Một số tính năng khác bạn có thể tự khám phá thêm như: Cập nhật phần mềm, thiết lập phím tắt khi nhấn 2 lần vào núm xoáy trên đèn bàn Xiaomi,…

Chế độ hẹn giờ, phím tắt trên đèn bàn Xiaomi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *