Hướng dẫn sử dụng Cân thông minh Xiaomi Mi Body Composition Scale 2

Cân thông minh Xiaomi Body Composition Scale 2 là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm.

Việc sử dụng sẽ rất là đơn giản, nếu như bạn chỉ dùng nó để kiểm tra cân nặng thường ngày. Khi mua về bạn chỉ cần lắp pin (có sẵn trong hộp) vào là xong.

Nhưng để tận dụng được hết các tính năng thông minh thì bạn cần phải kết nối với app Mi Fit trên điện thoại. Vậy làm sao để kết nối với điện thoại và sử dụng được hết các chức năng của nó?

Phụ Kiện Di Động sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cân thông minh Xiaomi Body Composition Scale 2.

Cài đặt ứng dụng Mi Fit

Đầu tiên, thì chúng ta sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng Mi Fit trên điện thoại. App hỗ trợ Android 4.4 & IOS 9.0 trở lên. Tức là đa phần smartphone sẽ đều hỗ trợ. Trừ khi là điện thoại được sản xuất từ 5 năm trở về trước thì mới không cài được thôi.

  • Bước 1: Các bạn cài ứng dụng Mi Fit trên App Store hoặc CH Play

  • Bước 2: Đăng ký & đăng nhập

Nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký ngay cho mình một tài khoản nhé!

Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản MiWechat, GoogleFacebook hoặc Email mà không cần đăng ký. Mình thì thường hay sử dụng tài khoản MI.

  • Bước 3: Bật bluetooth trên điện thoại & cấp một số quyền mà app yêu cầu
  • Bước 4: Kết nối với cân

Bạn bấm vào phần Hồ sơ => Thêm thiết bị => Cân => OK.

Cân thông minh Xiaomi này sẽ giúp chúng ta đo được tỷ lệ chất béo cơ thể, khối lượng cơ bắp, tỷ lệ nước, trao đổi chất cơ bản, mức độ chất béo nội tạng, khối lượng xương, loại cơ thể, BMI, điểm cơ thể.

Lưu ý: Nếu bạn kết nối không thành công, thì tháo pin của cân ra rồi lắp lại là được. Nguyên nhân rất có thể là do cân đã kết nối với một điện thoại khác, khi bạn tháo pin ra thì cân sẽ reset lại thì bạn mới có thể kết nối được.

Để cân lên mặt phẳng rồi bước lên cân để kết nối. Nếu trên điện thoại hiện như hình bên dưới tức là cân đang được ghép nối với điện thoại, đợi thêm 1; 2s nữa là sẽ kết nối thành công.

Sau khi, kết nối thành công thì sẽ hiện ra một số tùy chọn như thế này. Bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu. Mình thì cứ để mặc định vậy thôi.

Hướng dẫn sử dụng cân thông minh Xiaomi

Để cân trọng lượng cơ thể thì bạn cứ bước lên cân và đợi 1; 2 là kết quả sẻ được hiển thị trên màn hình LED của cân.

Còn nếu bạn muốn đo thêm các chỉ số của cơ thể thì cần làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Mở app Mi Fit lên
  • Bước 2: Bước lên cân

Trong quá trình bạn kiểm tra thì cân và điện thoại sẽ đồng bộ dữ liệu với nhau như hình bên dưới.

  • Bước 3: Kiểm tra kết quả sức khỏe

Sau khi cân xong bạn sẽ nhận được 13 thông tin liên quan đến sức khỏe của bạn như là: Điểm cơ thểcân nặngcơ bắp, BMI… Các bạn cứ kéo xuống bên dưới thì sẽ còn thấy thêm được nhiều chỉ số khác nữa.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu bạn đồng bộ dữ liệu với app, thì bạn cần sử dụng một vài lần nữa để cân cho ra được kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn muốn thêm thông tin của những thành viên khác trong gia đình thì bấm vào dấu + ở hình bên dưới, sau đó điền các thông tin cơ bản vào. App có thể lưu trữ được dữ liệu của 16 người.

Bạn nên sử dụng cân thường xuyên, để cân có được dữ liệu về sức khỏe của bạn được chính xác nhất. Từ hệ thống sẽ tính toán để đưa ra những khuyến cáo về sức khỏe của bạn.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *