iPhone 15 Pro sẽ có Face ID ẩn dưới màn hình?

Theo 9to5Mac, Apple sẽ sớm nâng cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone ở thế hệ iPhone 15 Pro ra mắt trong năm sau. Công nghệ mới sẽ được ứng dụng bên dưới màn hình, tức là không cần phải khoét một phần màn hình để đặt cụm camera TrueDepth nữa, thay vào đó sẽ được ẩn dưới tấm nền hiển thị.

Để có thể tích hợp được Face ID dưới màn hình, Apple cần phải thiết kế iPhone có màn hình là một tấm kính duy nhất, chứ không chia thành 2 phần là tấm nền hiển thị và kính bảo vệ ở phía trên. Mặc dù iPhone X ra mắt hồi 2017 được quảng cáo là đã đạt được “thành tựu” ấy, thế nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.

iPhone 15 Pro sẽ có Face ID ẩn dưới màn hình, sử dụng công nghệ của Samsung? - Ảnh 1.

Theo trang The Elec, Apple đang lên kế hoạch trang bị Face ID ẩn dưới màn hình cho thế hệ iPhone 2023, nhưng sẽ chỉ khả dụng trên phiên bản Pro. Face ID ẩn dưới màn hình sẽ ứng dụng một dạng công nghệ mới do Samsung phát triển. Công nghệ này sắp tới đây cũng sẽ được ứng dụng lên dòng smartphone cao cấp của Samsung, cụ thể lá dòng Z Fold.

Chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ này ra sao, tuy nhiên trong quá khứ, Samsung là nhà sản xuất duy nhất tích hợp được cụm cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, cho tốc độ cực nhanh và độ chính xác cao hơn nhiều so với loại quang học vẫn đang xuất hiện trên nhiều smartphone hiện tại. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một loại công nghệ mới có thể giúp Face ID hoạt động kể cả khi nó được giấu dưới màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *