Năm 2021 sẽ là năm chạy đua khốc liệt của công nghệ sạc nhanh, “tiêu chuẩn” 120W trên máy flagship đang gần lắm rồi!

Các mẫu flagship ra mắt vào năm tới nhiều khả năng sẽ trang bị công suất sạc nhanh siêu khủng, thậm chí có thể lên tới 120W hoặc hơn.

Trong nhiều năm qua, công nghệ màn hình hiển thị và sạc nhanh đã không ngừng phát triển vươn lên một tầm cao mới. Hiện tại công nghệ sạc nhanh đã tiệm cận tới con số không tưởng, đó là 120W. Tất nhiên thị trường luôn biết cách cập nhật và phổ cập công nghệ mới tới đông đảo người dùng chỉ trong thời gian ngắn.

Năm 2021 sẽ là năm chạy đua khốc liệt của công nghệ sạc nhanh, tiêu chuẩn 120W trên máy flagship đang gần lắm rồi! - Ảnh 1.

Do vậy không ngạc nhiên khi leaker @DigitalChatStation nhận định rằng, tốc độ sạc nhanh thậm chí có thể vượt qua con số 120W vào năm tới. Đặc biệt các mẫu flagship hỗ trợ sạc nhanh 120W có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn vào năm tới.

Nhắc đến công nghệ sạc nhanh, các hãng Trung Quốc đang là những “tay chơi” đi đầu. Các hãng như Xiaomi, Oppo và Huawei đều đã có công nghệ sạc nhanh không dây. Hiện Oppo đã có sạc không dây siêu nhanh AirVOOC 65W, Xiaomi có công nghệ sạc nhanh 120W và Huawei có công nghệ sạc nhanh lên tới 66W.

CEO Huawei, Yu Chengdong gần đây tuyên bố rằng, Huawei đang nghiên cứu công nghệ sạc nhanh 120W hoặc thậm chí lên tới 200W. Theo giám đốc điều hành Huawei, sạc nhanh 66W là công nghệ sạc nhanh phù hợp nhất hiện nay. Điều này là do công nghệ sạc nhanh đảm bảo an toàn cho những viên pin thực sự lớn.

Năm 2021 sẽ là năm chạy đua khốc liệt của công nghệ sạc nhanh, tiêu chuẩn 120W trên máy flagship đang gần lắm rồi! - Ảnh 2.

Do đó, việc sử dụng công nghệ sạc nhanh lên tới 120W hoặc 200W cho những viên pin “nhỏ” là điều không khả thi.

Nhưng công nghệ sạc không dây Mi 80W đang được Xiaomi phát triển có thể sẽ thay đổi mọi thứ. Theo Xiaomi, công nghệ này có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 19 phút. Theo Xiaomi, bộ sạc này có thể cung cấp 50% dung lượng pin chỉ trong vòng 8 phút và 100% pin trong 19 phút.

Zeng Xuezhong, phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi kiêm chủ tịch bộ phận di động mới đây đã giới thiệu bộ sạc không dây Xiaomi 80W.

Năm 2021 sẽ là năm chạy đua khốc liệt của công nghệ sạc nhanh, tiêu chuẩn 120W trên máy flagship đang gần lắm rồi! - Ảnh 3.

Theo Zeng Xuezhong, Xiaomi đã tùy chỉnh kiến ​​trúc và chip sạc không dây giúp nó trở nên hiệu quả hơn. Bộ sạc này đi kèm với thiết kế hệ thống cuộn dây hỗn hợp độc lập.

Nó sử dụng các đầu nối đa cực MTW, pin kép dòng 6C, khả năng điều khiển dòng điện. Hơn nữa bộ sạc này cũng hỗ trợ sạc nhanh MiFC và phần mềm tăng tốc.

Ngoài ra, đế sạc không dây có khả năng làm mát bằng quạt không tạo ra tiếng ồn. Bộ sạc hỗ trợ công suất sạc cao và tỏa nhiệt thấp trong suốt quá trình hoạt động. Nó có thể duy trì hơn 90% công suất hiệu dụng sau 800 lần sạc và xả hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Tham khảo Gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *