Những tính năng tốt nhất sẽ đến với iOS 15.4 bản chính thức

iOS 15.4 sẽ là một bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành này nhằm mang lại một loạt các tính năng mới thú vị cho iPhone của người dùng.

iOS 15.4 có thể sẽ là bản phát hành quan trọng cuối cùng của hệ điều hành này trước khi Apple chuyển trọng tâm sang iOS 16 và WWDC 2022. Tuy nhiên trước đó, công ty muốn cung cấp cho người dùng iPhone hiện tại một số tính năng và cải tiến mới để trải nghiệm. Dưới đây là các tính năng thú vị mà người dùng sẽ nhận được khi iOS 15.4 được phát hành.

Face ID khi đeo khẩu trang

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone với iOS 15.4 là khả năng sử dụng Face ID ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang. Hiện tại, Face ID trên iPhone 12 và iPhone 13 không thể sử dụng được với khẩu trang.

Những tính năng tốt nhất sẽ đến với iOS 15.4 bản chính thức - 1

Giải pháp đầu tiên của Apple cho phép người dùng Apple Watch mở khóa iPhone của họ bằng thiết bị đeo. Tính năng mới này sẽ giúp người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi họ không có Apple Watch. Nó cũng sẽ cho phép người dùng xác thực các giao dịch Apple Pay và đăng nhập với ứng dụng bên thứ ba bằng Face ID. Tính năng mới này hoạt động bằng cách quét “các đặc điểm độc đáo xung quanh vùng mắt”. Lưu ý rằng tính năng này sẽ chỉ có sẵn trên dòng iPhone 12 và 13 do những cải tiến ngày càng tăng trong camera True Depth được sử dụng cho Face ID.

SharePlay trực tiếp từ các ứng dụng được hỗ trợ

SharePlay cho phép người dùng thưởng thức phim, nhạc và chương trình truyền hình với các chủ sở hữu thiết bị Apple khác. Với iOS 15.4, người dùng có thể kích hoạt SharePlay trực tiếp từ trang chia sẻ của bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ nó. Ví dụ: người dùng có thể nghe bài hát, album hoặc danh sách phát yêu thích của mình với bạn bè thông qua SharePlay trong chính ứng dụng Music.

Notes trong iCloud Keychain

Những tính năng tốt nhất sẽ đến với iOS 15.4 bản chính thức - 3

Apple dường như đang dần chuyển đổi iCloud Keychain thành một tiện ích quản lý mật khẩu toàn diện cho hệ sinh thái của mình. iOS 15.4 thêm phần Notes mới vào iCloud Keychain. Vì vậy, người dùng có thể thêm ghi chú cùng với bất kỳ chi tiết đăng nhập nào mà người dùng lưu. Đó có thể là gợi ý về mật khẩu, lời nhắc người dùng đã hủy kích hoạt tài khoản,…

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 hỗ trợ Emoji 14 giúp mang đến 37 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới và hơn 70 tùy chọn tông màu da, nâng tổng số lên đến 112 ký tự biểu tượng cảm xúc mới mà người dùng có thể sử dụng để thêm gia vị cho các cuộc trò chuyện và tương tác.

Các nhân vật khuôn mặt mới bao gồm khuôn mặt tan chảy, khuôn mặt chào, khuôn mặt với đôi mắt nhìn lén, khuôn mặt có miệng chéo và khuôn mặt có đường chấm. Các emoji mới được thêm vào trong bản cập nhật bao gồm môi cắn và bong bóng.

Những tính năng tốt nhất sẽ đến với iOS 15.4 bản chính thức - 4

Tùy chọn Notify to Run trong ứng dụng Shortcuts

iOS 15.4 cũng mang đến một bản cập nhật thú vị cho ứng dụng Shortcuts. Khi thiết lập Personal Automations mới, người dùng sẽ thấy tùy chọn “Notify to Run” mới. Họ có thể sử dụng tùy chọn này để bật hoặc tắt thông báo bất cứ khi nào tự động hóa được kích hoạt. Điều này không thể thực hiện được trong các phiên bản iOS cũ hơn và nó làm cho iPhone ít bị phân tâm hơn do tự động hóa chỉ bắt đầu ở chế độ nền và người dùng sẽ không được cảnh báo trừ khi họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *