Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận

Chính Apple phát đi các cảnh báo này vì lo lắng rằng nam châm trên sạc MagSafe có thể phá hủy dữ liệu trong chiếc thẻ tín dụng của bạn khi đang sạc cho iPhone.

Trên trang thông tin hỗ trợ của mình, Apple vừa phát đi cảnh báo đối với người dùng phụ kiện sạc MagSafe mới của công ty.

Trong khi nam châm giúp của phụ kiện sạc MagSafe giúp người dùng đặt iPhone 12 vào vị trí sạc không dây tối ưu, nó cũng có thể gây ra vấn đề đối với các chip RFID và các dải từ thường gắn trên các loại thẻ tín dụng hay các thẻ ra vào an ninh.

Đừng đặt thẻ tín dụng, thẻ an ninh, hộ chiếu và các chìa khóa điện ở giữa iPhone của bạn và cục sạc MagSafe, bởi vì điều này có thể phá hủy dải từ trường hoặc chip RFID gắn trên các vật dụng đó.” Apple cho biết trên trang hỗ trợ của mình. “Nếu bạn sử dụng ốp lưng gắn kèm với các vật dụng nhạy cảm trên, hãy gỡ chúng ra trước khi sạc hoặc đảm bảo chúng sẽ không nằm giữa mặt lưng thiết bị của bạn và sạc không dây.”

Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận - Ảnh 1.

Theo cảnh báo của Apple, các loại thẻ từ hay thẻ chip không nền nằm giữa MagSafe và iPhone khi sạc

Bên cạnh đó, trang MacRumors cũng cảnh báo về một vấn đề khác liên quan đến phụ kiện sạc này. Nó có thể tạo nên một vết hằn hình tròn trên ốp lưng iPhone bằng các vật liệu mềm như da hoặc silicone. Thậm chí trang MacRumors còn cho thấy vết hằn hình tròn hiện lên trên ốp lưng bằng da của iPhone 12.

Cho dù vết hằn này không đến mức phá hủy “nhan sắc” của chiếc ốp lưng trên nhưng với những người ưa chuộng sự hoàn hảo, họ có thể sẽ thất vọng về điều này. Trong khi đó, điều này không được Apple đề cập đến trong phần thông tin hỗ trợ mà họ mới phát đi.

Sạc MagSafe có thể phá hủy thẻ tín dụng của bạn nếu không cẩn thận - Ảnh 2.

Vết hằn hình tròn hiện ra trên ốp lưng bằng da của iPhone sau khi sạc bằng MagSafe

Bên cạnh vấn đề liên quan đến các loại thẻ chip và thẻ từ, một vấn đề khác cũng được Apple nhắc đến là nhiệt độ khi sạc MagSafe. “Như với mọi loại sạc không dây khác, iPhone và sạc MagSafe của bạn sẽ ấm lên một chút khi đang sạc. Để kéo dài tuổi thọ pin, nếu pin bị quá nóng, phần mềm sẽ giới hạn khả năng sạc chỉ đến 80% của viên pin.”

Ngoài ra, nếu người dùng cùng lúc sạc không dây bằng MagSafe và sạc thông qua cáp Lightning, thiết bị sẽ chỉ nhận dòng điện từ iPhone.

Dù không quá hoàn hảo như mọi người tưởng tượng, nhưng sạc không dây MagSafe vẫn là một tiện ích thú vị đối với người dùng iPhone, đặc biệt là khi các vấn đề kể trên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Tham khảo MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *