Tai nghe AirPods Max mới được sản xuất tại Việt Nam?

Một bản tin từ chuỗi cung ứng Apple hôm nay đã tiết lộ chiếc headphone trùm tai mới – AirPods Max – được sản xuất tại Việt Nam.

Sau những động thái rời khỏi Trung Quốc trước đây để giảm bớt tác động từ các chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Apple được cho là sẽ lắp ráp AirPods Max mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà máy lắp ráp tai nghe vẫn thuộc sở hữu của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”? - 1

Theo Digitimes, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng nói rằng tai nghe này đang được lắp ráp bởi các công ty Luxshare Precision Industry và Goertek đều thuộc Trung Quốc. Nguồn giấu tên này nói rằng hai công ty đã đánh bại các đối thủ Đài Loan trong hợp đồng với Apple, mặc dù Inventec Appliances đã tham gia vào quá trình phát triển AirPods Max theo cách nào đó.

Các nguồn tin của Digitimes cho rằng việc chuyển sang lắp ráp AirPods Max tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển các nhà cung cấp của mình ra khỏi Trung Quốc. Các nguồn tin tương tự cũng nhận xét rằng số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ đang tăng lên.

AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”? - 3

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn quan trọng đối với Apple. Gần đây có thông tin tiết lộ rằng Apple đã trả tiền thưởng cho những nhân viên tiếp tục đi du lịch và làm việc tại Trung Quốc sau khi các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 được gỡ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *