Thiết bị âm thanh tương lai đã lộ diện, đưa nhạc vào tai bạn mà không cần loa hay tai nghe

Không cần đến headphone hay loa đài, bởi giờ chúng ta sẽ nghe nhạc bằng cách truyền thẳng âm thanh vào đầu bằng cách sử dụng thiết bị kết nối với PC này

Một công ty công nghệ của Israel mới đây đã trình làng một thiết bị dành cho PC có khả năng truyền âm thanh trực tiếp đến tai người nghe mà không cần tới headphone hay loa. Nói cách khác, thiết bị này cho phép người dùng có thể thoải mái nghe nhạc, chơi game, xem phim với âm lượng cao nhất mà không cần lo lắng bị ai đó xung quanh nghe thấy.

Được phát triển bởi hãng Noveto, thiết bị có tên SoundBeamer 1.0 sở hữu thiết kế giống như một chiếc loa máy tính. Thiết bị này có khả năng kết nối trực tiếp với PC thông qua giao tiếp Bluetooth.

Thiết bị âm thanh tương lai đã lộ diện, đưa nhạc vào tai bạn mà không cần loa hay tai nghe - Ảnh 1.

Thiết bị SoundBeamer 1.0 của hãng Noveto có khả năng kết nối trực tiếp với PC.

“Cho đến nay, có hai cách để nghe nhạc. Hoặc phát nhạc thật to qua loa, hoặc nghe một cách riêng tư bằng tai nghe. Tại Noveto, chúng tôi trình làng thêm một cách nghe nhạc hoàn toàn mới bằng công nghệ có tên Sound Beaming, vốn đã được cấp bằng sáng chế”, đại diện hãng Noveto chia sẻ về công nghệ Sound Beaming.

Theo đó, công nghệ Sound Beaming tích hợp trong thiết bị SoundBeamer sẽ phát ra một chùm sóng âm thanh siêu âm – loại sóng nằm ngoài phạm vi nghe của con người – đến tai người nghe. Sau đó, những chùm sóng âm thanh siêu âm này sẽ hội tụ thành các bong bóng âm thanh nhỏ ngay bên ngoài tai. Nhờ đó, âm thanh có thể được nghe lại như sóng âm bình thường, giúp người nghe có thể cảm nhận đầy đủ và chân thực các âm thanh như đang sử dụng loa hay tai nghe.

Đặc biệt, một mô-đun cảm biến 3D được tích hợp trong SoundBeamer 1.0 cũng sẽ liên tục định vị và theo dõi vị trí của tai người dùng trong thời gian thực, nhằm đảm bảo bạn là người duy nhất nghe được âm thanh phát ra từ SoundBeamer. Đồng thời, bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển mọi hướng mà vẫn có thể nghe nhạc như bình thường.

Thiết bị âm thanh tương lai đã lộ diện, đưa nhạc vào tai bạn mà không cần loa hay tai nghe - Ảnh 2.

Thiết bị sẽ truyền các sóng âm thanh siêu âm tới tai người nghe

Thiết bị âm thanh tương lai đã lộ diện, đưa nhạc vào tai bạn mà không cần loa hay tai nghe - Ảnh 3.

Người dùng có thể nghe âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau một cách riêng tư và không làm phiền người khác. Do âm thanh được truyền trực tiếp bên ngoài tai, nó sẽ ‘trở nên chân thật và tự nhiên hơn nhiều’.

Theo nhận xét của hãng thông tấn AP, thiết bị này mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc ‘giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng’, với âm thanh 3D xuất hiện ở trước, sau, trên, dưới và cả bên trong tai của người dùng.

‘Bạn sẽ cảm thấy khó tin vì âm thanh như được phát ra từ một bộ loa, nhưng không ai khác ngoài bạn có thể nghe thấy. Nó phát thẳng tới tai bạn bạn và bạn đang ở giữa mọi âm thanh”.

Cũng theo hãng thông tấn AP, khi di chuyển ra khỏi luồng phát của chùm sóng âm thanh siêu âm, người dùng sẽ đột nhiên không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Điều này tạo ra ‘trải nghiệm siêu thực’.

Mặc dù công nghệ truyền âm thanh bằng chùm sóng âm (Sound Beaming) không phải là mới, nhưng Noveto là hãng đầu tiên ra mắt một thiết bị thương mại ứng dụng công nghệ này. Theo Giám đốc điều hành của Noveto, ông Christophe Ramstein, một phiên bản ‘nhỏ hơn, quyến rũ hơn’ của SoundBeamer sẽ sẵn sàng ra mắt người tiêu dùng vào dịp Giáng sinh năm 2021.

Tham khảo Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *